Hội đồng nhân dân xã Quang Minh tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

查看数次:

Từ chiều ngày 31/7 đến sáng 01/8/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Quang Minh tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tiến Dịu và Nguyễn Văn Nghiệp đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực.

Tại kỳ họp, HĐND xã Quang Minh đã thông qua các dự thảo Báo cáo của UBND xã về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đàu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm,... Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành cùng nhân dân khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã đạt được những  kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến chất vấn các nội dung về đất đai: việc cấp GCN quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, cấp GCN quyền sử dụng đất đối với những hộ đã trúng đấu giá,… Lĩnh vực giao thông, thủy lợi, cơ sở hạ tầng: cử tri thôn ý kiến tập trung đầu tư hệ thống mương máng nội đồng phục vụ sản xuất;…. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đại diện cử tri dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã trao đổi, làm rõ những nội dung mà các đại biểu quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của đại biểu và ý kiến cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dịu, Chủ tịch UBND xã Thường Thắng, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực thông báo kết quả kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Minh Trí, Bí thư Đảng ủy xã Quang Minh phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết dự kiến kế hoạch vốn đầu tư công xã Quang Minh năm 2023; Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước xã Quang Minh năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước xã Quang Minh năm 2022; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã./.

Total visited in day: 455
Total visited in year: 25,133