Hiệp Hòa giá trị sản xuất công nghiệp tăng 21,8%

6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất huyện Hiệp Hòa đạt 10.628 tỷ đồng, đạt  58,3% kế hoạch, tăng 17,3% so cùng kỳ. Trong đó, sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 8.254 tỷ đồng, đạt 63,0% kế hoạch, tăng 21,8% so với cùng kỳ.

Một góc KCN Hòa Phú.

Xác định rõ phát triển công nghiệp là khâu đột phá đưa huyện phát triển nhanh và bền vững, thời gian qua Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Đến nay, toàn huyện có 1 Khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 895ha, vốn đăng ký hơn 7,7 nghìn tỷ đồng, vốn đã đầu tư hơn 3,5 nghìn tỷ đồng, số dự án thứ cấp 83 dự án, vốn đăng ký hơn 25,2 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 14.530 lao động. Trong đó, Khu công nghiệp Hòa Phú đã đi vào hoạt động với tổng diện tích khoảng 293ha với số vốn đăng ký đầu tư 1.983 tỷ đồng, đã thu hút được 42 dự án thứ cấp đăng ký vào hoạt động, với tổng số vốn đăng ký là 20.194,8 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho 2.730 lao động. Tổng diện tích 10 cụm công nghiệp đã thành lập là 602 ha, vốn đã đầu tư 5,7 nghìn tỷ đồng, vốn đã thực hiện khoảng hơn 1,8 nghìn tỷ đồng, trong đó có 5 CCN gồm: Đức Thắng, Thanh Vân, Hợp Thịnh, Đoan Bái, Việt Nhật đã đi vào hoạt động, thu hút 41 nhà đầu tư thứ cấp vốn đăng ký đầu tư 5,1 nghìn tỷ đồng; tạo việc làm cho khoảng 11.800 lao động, tỷ lệ lấp đầy đất công nghiệp đạt 29%; các dự án còn lại đang thực hiện GPMB chưa có nhà đầu tư thứ cấp.

Cùng đó sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn được quan tâm chỉ đạo. Toàn huyện có hơn 1,2 nghìn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia sản xuất kinh doanh với tổng số vốn đăng ký khoảng 605 tỷ đồng, thu hút trên 12,1 nghìn lao động.

Có được kết quả trên là do huyện Hiệp Hòa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; chủ động, kịp thời giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, xử lý những vấn đề tồn đọng cũng như phát sinh mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất, thúc đẩy phục hồi chuỗi cung ứng, tạo năng lực sản xuất mới.

Phương Nhung

Total visited in Week: 630