Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ ĐHĐB Phụ nữ các cấp

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ ĐHĐB Phụ nữ các cấp; Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sau nửa nhiệm kỳ triển khai nghị quyết, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự bùng phát đại dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến tất cả các mặt của đời sống xã hội. Cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp trong huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt khó, thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm theo nghị quyết đại hội đã đề ra. Tiêu biểu như Hội Phụ nữ các cấp huyện Hiệp Hòa đã thực hiện 7/9 chỉ tiêu nghị quyết đạt và vượt; trong đó có 05 chỉ tiêu vượt; 2/9 chỉ tiêu đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết.

Hằng năm, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo 100% UVBCH Hội LHPN huyện và cơ sở đăng ký từ 1 đến 2 việc làm theo Bác; 100% cơ sở Hội và chi hội thực hiện hiệu quả mô hình Hũ gạo tiết kiệm, Ống tiền tiết kiệm và tiết kiệm xanh để hỗ trợ, tặng quà, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện các chương trình "Nâng bước chân em tới trường"  "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", “Mẹ đỡ đầu”…Tổ chức thăm hỏi tặng trên 1.750 suất quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ lớn, năm học mới…, trị giá gần 985 triệu đồng . Các cấp Hội giúp đỡ 359/325 hộ gia đình đạt gia đình 5 không 3 sạch; giúp đỡ 05/05 hộ gia đình đạt gia đình 5 có, 3 sạch. Các cấp Hội vận động ủng hộ xây dựng và bàn giao 20 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 620 triệu đồng. Ngoài ra phối hợp với TYM- chi nhánh Bắc Giang trao tặng 2 nhà Mái ấm cho 2 hội viên phụ nữ nghèo trị giá 80 triệu đồng.

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành rà soát, nắm vững hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ (theo tiêu chí mới), xây dựng kế hoạch, lập sổ theo dõi và phân công cán bộ, hội viên có điều kiện hỗ trợ giúp đỡ. Từ việc hỗ trợ vốn, kiến thức giúp hội viên phát triển kinh tế, tăng thu nhập… Đến hết năm 2023 có 1.118 hộ phụ nữ nghèo được hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức, trong đó 738 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo; có 220 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã nhấn mạnh: Phát huy kết quả đã đạt được, Hội Phụ nữ huyện đã xây dựng cụ thể giải pháp, chương trình hành động cho chặng đường nửa nhiệm kỳ còn lại. Trước mắt sớm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, tập trung sớm khắc phục những hạn chế mà tại hội nghị đã nghiêm túc đánh giá; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nói riêng, người dân nói chung đồng thuận và thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tập trung thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt; tăng cường tham mưu giới thiệu, quy hoạch cán bộ nữ; vận động phụ nữ tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; nâng cao năng lực cho phụ nữ là chủ doanh nghiệp, quản lý hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh…

Mai Anh