Hội LHPN huyện đạt giải C tại Ngày hội gia đình

Lượt xem:

Thực hiện chủ đề công tác năm "Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng", ngày 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức “Ngày hội gia đình”, tôn vinh gia đình hạnh phúc tiêu biểu và cặp mẹ - con đỡ đầu tiêu biểu năm 2024.

Các đồng chí: Lâm Thị Hương Thành, Mai Sơn trao cờ lưu niệm cho đại diện 10 CLB "Xây dựng gia đình hạnh phúc".

“Ngày hội gia đình” là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Đây là cơ hội để các cấp hội phụ nữ trong tỉnh, CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc” giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức công tác hội, phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua đó, lan tỏa hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, có tri thức, đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Tại đây, CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc” thôn Đại Thắng, xã Hoàng Lương tham gia giao lưu hai phần thi: Tìm hiểu kiến thức trả lời trắc nghiệm 5 câu hỏi tìm hiểu kiến thức về chăm sóc, giáo dục con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; thể hiện phần thi năng khiếu thông qua tiểu phẩm. Kết thúc, CLB "Xây dựng gia đình hạnh phúc" thôn Đại Thắng, xã Hoàng Lương đạt giải C.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho các cặp mẹ - con tiêu biểu trong Chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tôn vinh 26 gia đình hạnh phúc tiêu biểu, 12 cặp mẹ - con tiêu biểu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Trong đó, huyện Hiệp Hòa có 2 cặp vợ chồng: chị Nguyễn Thị Sáng -  Lưu Văn Trung, thôn Thắng Lợi, xã Đồng Tân; chị Lê Thùy Ninh - Ngọ Văn Tân, thôn Trong Làng, xã Thường Thắng. Biểu dương Mẹ - Con của Hội LHPN thị trấn Bắc Lý và cháu  Đặng Gia Bảo (2013) TDP Lý Viên. Cháu Bảo là trẻ mồ côi bố, mẹ bỏ đi, hiện đang ở với bà nội.

Phương Nhung

Thông báo Thông báo