Xã Quang Minh tổ chức Hội nghị gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chiều ngày 20/02/2024, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và Hội đồng NVQS xã Quang Minh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Hội nghị gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Trong đợt này, xã Quang Minh có tổng số 07 đồng chí tân binh (trong đó có 03 tân binh tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ) là những thanh niên tiêu biểu của quê hương, có đầy đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe và văn hóa, vinh dự được đứng vào trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp bước cha anh làm rạng danh hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Việc tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được chính quyền địa phương rất quan tâm. Ban chỉ huy Quân sự xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, thường xuyên tuyên truyền vận động để thanh niên và gia đình thanh niên hiểu về luật nghĩa vụ quân sự.

Tham dự buổi gặp mặt về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Minh Trí – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đào Minh Dũng-Phó bí thư thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Bằng Dương- PBT- Chủ tịch UBND xã-Chủ tịch HĐNV quân sự xã, các đồng chí thường trực ĐU-HĐND, lãnh đạo UBND xã; cán bộ công chức, thành viên HĐNVQS xã, bí thư chi bộ, Trưởng thôn  và các đồng chí tân binh.

Đồng chí Trần Minh Trí-Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Minh Trí – Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ; đồng thời mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh dùng, luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, tích cực rèn luyện và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại diện tân binh Nguyễn Hoàng Thái phát biểu tại Hội nghị

Tân binh Nguyễn Hoàng Thái đại diện cho các nam công dân lên đường nhập ngũ năm 2024 phát biểu tại Hội nghị: “Trong không khí náo nức thi đua chuẩn bị tòng quân và những ngày đầu xuân mới, bản thân tôi luôn nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của thanh niên tiếp bước thế hệ cha, anh lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào và nhận thức được đầy đủ ý nghĩa và trách nhiệm của thanh niên với Tổ Quốc”. Tân binh Thái đã đại diện các tân binh nhập ngũ của xã trong đợt này quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao hơn nữa ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng ủy - chính quyền xã và tình cảm của gia đình, phát huy và xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, các Công chức và Bí thư chi bộ thôn chụp ảnh cùng các tân binh.