Bài tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỀ HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2 NĂM 2023

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trong và ngoài xã, đã giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị và cấp cứu. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giảm bớt tình trạng thiếu máu thường xảy ra hiện nay. Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Quang Minh, kêu gọi toàn thể đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong xã có đủ điều kiện và sức khỏe hãy tham gia hiến máu:

- Nam: Tuổi từ 18 đến 60 tuổi, cân nặng từ 45kg trở lên.

- Nữ: Tuổi từ 18 đến 60 tuổi, cân nặng 42kg trở lên.

(Lưu ý: Người tình nguyện khi đi hiến máu mang theo thẻ Căn cước công dân)

Thời gian tham gia hiến máu tình nguyện từ 07 giờ 15 phút đến 11 giờ 15 phút ngày 28/8/2023. Địa điểm tại hội trường UBND huyện (tổ dân phố số 1 Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa).

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Một lần cho đi để cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc đến cho muôn nhà, giúp cho ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Kính thưa toàn thể nhân dân

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

* Quyền lợi người hiến máu về y tế và sức khỏe:

- Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí .

- Được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu (bí mật bằng thư riêng): nhóm máu, HIV, vi rút viêm gan B, vi rút viêm gan C, giang mai, sốt rét… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh được bác sỹ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng điều trị.

- Người hiến máu được cấp Giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo, ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số máu đã hiến, khi không may ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền máu. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời.

- Người hiến máu được xã hội tôn vinh; được phục vụ ăn nhẹ tại chỗ; được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và nhận quà lưu niệm.

Cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân đăng ký hiến máu tình nguyện tại qua các ông bà Chi hội trưởng Chữ thập đỏ các thôn, cụ thể:

Thôn Hữu Định: Ông Đào Đức Đạt – số điện thoại 0982675996

Thôn Hương thịnh: Bà Vũ Thị Bẩy - số điện thoại 0388313361

Thôn Phú Cốc: Ông Trần Văn Tuyên- số điện thoại 0986941443

Hoặc đăng ký trực tiếp với đồng chí Lê Văn Đức – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Quang Minh, số điện thoại 0353056838.

Thời gian đăng ký đến hết ngày 25 tháng 8 năm 2023.

Hội Chữ Thập đỏ xã Quang Minh, Ban vận động hiến máu nhân đạo xã Quang Minh rất mong toàn thể nhân dân trong xã nhiệt tình tham gia để có thể bổ sung đủ lượng máu góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh./.